GÓC HỌC VIÊN | SẢN PHẨM LỒNG TIẾNG PHIM - DUB_K14 - ĐỨC DUY VÀ THÚY VY

Xuất bản: 22/10/2023 Chỉnh sửa: 06/11/2023

Green Voices tin chắc rằng các bạn cũng rất thích cách 2 bạn diễn đạt cảm xúc của nhân vật và sử dụng giọng nói phù hợp với hoàn cảnh. Green Voices cũng muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý và típ khi lồng tiếng cho thể loại phim Trung Quốc hiện đại:

- Nên tìm hiểu kỹ về nội dung, nhân vật, bối cảnh và thời gian của phim để có thể lựa chọn giọng nói và ngôn ngữ phù hợp. Ví dụ, nếu phim diễn ra ở thành thị hiện đại, có thể sử dụng ngôn ngữ gần gũi, thông dụng và có chút hài hước. Nếu phim diễn ra ở vùng quê hoặc miền núi, có thể sử dụng ngôn ngữ bản địa, có chút giọng địa phương và có chút thi vị.

- Nên tập trung vào cách diễn đạt cảm xúc của nhân vật, không chỉ là đọc thoại. Có thể sử dụng những biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ tay, ánh mắt để làm sống động hơn cho nhân vật. Có thể tham khảo những bộ phim lồng tiếng thành công để học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật.

- Nên tạo ra một sự liên kết giữa các nhân vật trong phim bằng cách sử dụng giọng nói khác nhau cho mỗi nhân vật. Có thể thay đổi âm điệu, âm lượng, âm sắc, tốc độ để tạo ra sự phân biệt và đặc trưng cho mỗi nhân vật. Có thể tạo ra một sự tương phản giữa các nhân vật để làm nổi bật tính cách và quan hệ của họ.

- Nên luyện tập nhiều lần trước khi lồng tiếng để có thể điều chỉnh được giọng nói và thoại sao cho khớp với hình ảnh và âm thanh của phim. Có thể ghi âm lại và nghe lại để nhận xét và sửa chữa những sai sót. Có thể xin ý kiến từ người khác để có được những góp ý khách quan và hữu ích.
Green Voices hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào việc thực hành và thử sức lồng tiếng cho các bộ phim mới.

   Các bạn cũng yêu mến nghề lồng tiếng và muốn thử sức với các bộ phim đặc sắc giống như tập thể lớp DUB_K14. Chào mừng bạn đến với khóa học Lồng Tiếng Phim của Green Voices nha.
-------------------------------------------------
>>> Tìm hiểu thêm tại: http://www.greenvoices.vn/
>>> Link đăng ký: https://bit.ly/GreenVoices_KhoaHocLongTiengPhim
>>> Liên hệ: Hotline - Zalo: 0765 111 061

#GreenVoices
#Ươm_mầm_tình_yêu_giọng_nói
#Luyện_giọng_nói
#Cải_thiện_chất_giọng

Bài viết liên quan