GREEN VOICES ƯƠM TÌNH YÊU GIỌNG NÓI TRONG CHIẾN DỊCH “CỘNG ĐỒNG KỂ CHUYỆN CẢI LƯƠNG”

Xuất bản: 12/11/2021 Chỉnh sửa: 13/12/2021

Gần 500 người tham gia, bao gồm các cô chú lớn tuổi đến các bạn trẻ thanh thiếu niên đã hào hứng tham gia những hoạt động trải nghiệm trong Workshop “CẢI THIỆN GIỌNG NÓI – KẾT NỐI TRÁI TIM” do GREEN VOICES phối hợp cùng YUME - ART PROJECT tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch “Cùng cộng đồng kể chuyện cải lương”.

Buổi sáng Chủ nhật 07/11/2021 09h00 - 12h00, nhà Green Voices cùng các Voice Coach quen thuộc như Voice Coach Đặng Khuyết, Voice Coach Huỳnh Thiện Trung, Voice Coach Phan Hoài Thương và Voice Coach Thu Hiền đã phối hợp cùng YUME - Art Project tổ chức Workshop “Cải thiện giọng nói – Kết nối trái tim” dành cho tất cả mọi người, nằm trong chương trình “Cùng Cộng Đồng Kể Chuyện Cải Lương”.

[Các anh chị em tham gia rất nhiệt tình trong suốt buổi workshop.]

Dự án “Cùng Cộng Đồng Kể Chuyện Cải Lương” do YUME - Art Project thực hiện với sự hỗ trợ của British Council và Heritage of Future Past, và đồng hành cùng GREEN Voices hướng đến xây dựng không gian lưu trữ ký ức và tìm kiếm những cách tiếp cận mới về cải lương; từ đó lan tỏa tình yêu cải lương đến khán giả trẻ. Để kể một câu chuyện bằng lời hấp dẫn không chỉ nằm ở khâu nội dung mà còn cả ở phần hình thức trình bày. Câu chuyện có đi vào lòng người nghe hay không chính là do cách chúng ta kiểm soát giọng nói của mình khi kể. Green Voices luôn tâm niệm rằng không có giọng nói hay và giọng nói dở, chỉ có giọng nói biết kiểm soát và chưa biết cách kiểm soát mà thôi.

[Voice Coach Hoài Thương tương tác với bạn Thanh Phương.]

Xoay quanh buổi workshop, các anh chị Voice Coach nhà Green Voices chia sẻ về NÓI “ĐÚNG”. Một loại bí kíp nho nhỏ mà đầy hữu ích trong việc phát âm tiếng Việt cho đúng chính tả được chia sẻ gây bất ngờ vì những tiểu tiết mà trước giờ khi phát âm tiếng Việt mà mọi người thường không chú ý. Người tham dự được mời để trải nghiệm các bài tập mà qua đó các Voice Coach đã nhận xét trực tiếp một phần chất giọng của từng bạn để có thể giúp các bạn nhận ra và cải thiện những điểm chưa hoàn thiện trong giọng nói của mình.

Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Nobita – Conan – Shin bút chì – Voice Coach ĐẶNG KHUYẾT chia sẻ tiếp tục  chia sẻ: “Tiếng Việt của chúng ta rất đẹp, và các bạn sinh viên hãy là một phần nhỏ góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Đơn giản nhất là bằng cách phát âm đúng chính tả.”

[Voice Coach Đặng Khuyết hướng dẫn khẩu hình đúng khi nói.]

Cuối cùng, buổi workshop kết thúc bằng lời cảm ơn chân thành từ YUME - Art Project. Không chỉ vậy, người tham dự từ các cô chú anh chị đến các bạn thanh thiếu niên đều rất vui và hứa sẽ hưởng ứng chiến dịch thật nhiệt huyết để có thể áp dụng những chia sẻ về kỹ năng nói đã nghe ngày hôm nay vào bài podcast dự thi.

Thông tin chi tiết chiến dịch “Cùng Cộng Đồng Kể Chuyện Cải Lương” xem thêm ở đây: https://bit.ly/KeChuyenCaiLuong.

[Thư cảm ơn từ Yume Art gửi đến Green Voices.]