TIÊU CHÍ NÀO KHÓ NHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT DIỄN VIÊN LỒNG TIẾNG?

Xuất bản: 30/09/2023 Chỉnh sửa: 30/09/2023

Làm nghề diễn viên lồng tiếng không dễ, đam mê thôi chưa đủ bạn phải cố gắng rèn luyện mỗi ngày thì công việc đó mới hoàn hảo, tốt được. Với nghề này cần phải kiên trì, biết chỉnh sửa giọng nói của mình sao cho phù hợp với nhân vật, ngữ cảnh nhất có thể.

Green Voices biết có 5 tiêu chí cơ bản mà một diễn viên lồng tiếng cần phải biết để có thể trang bị cho mình các kỹ năng phù hợp và phát triển trong tương lai:

  • Phải có giọng nói hay, chuẩn, không ngọng, nói lắp
  • Có tiếng khớp với khẩu hình nhân vật
  • Giọng nói phải truyền cảm
  • Có thể nói được cả giọng người lớn, trẻ con
  • Khả năng nhớ kịch bản, nhớ thoại tốt

Ngoài ra thì khả năng biên tập thoại cũng là một kỹ năng quan trọng mà một diễn viên lồng tiếng luôn trau dồi trong suốt quá trình làm nghề. Nội dung thoại vẫn phải bám theo nội dung của phim gốc. Tuy nhiên, tùy theo ngữ cảnh, sự cảm thán, văn hóa và cách phát âm, cách dùng từ trong câu của mỗi thể loại phim, mỗi quốc gia lại khác nhau.

Ví dụ, cùng một câu nói nhưng sẽ rất khác khi được nói bởi một người trưởng thành và một em bé. Cùng một câu nói, cùng một ý nghĩa nhưng cách nói của khi lồng tiếng cho phim Âu - Mỹ sẽ khác so với khi lồng tiếng cho một bộ phim Hàn Quốc....

Chính vì thế, kỹ năng biên tập thoại cũng không kém phần quan trọng, qua kỹ năng này, đạo diễn lồng tiếng sẽ đánh giá được khả năng thích nghi, sự phù hợp của diễn viên lồng tiếng cho nhân vật, cho bộ phim đang cần lồng tiếng - chuyển âm.
Và các bạn yêu mến nghề lồng tiếng ơi, các bạn yên tâm vì các Voice Coach - Diễn viên Lồng tiếng nhà Green Voices sẽ hướng dẫn các bạn rất kỹ phần biên tập thoại ở khóa học Lồng Tiếng Phim nè.

Các bạn cứ yên tâm đến lớp học và thực hành đầy đủ để nâng cao kỹ năng và khả năng của mình nha.
Green Voices mời các bạn cùng xem đoạn phim được lồng tiếng bởi bạn Kim Phượng và hỗ trợ bởi tập thể lớp DUB_K13 nha. Để xem các bạn ấy biên tập thoại ra sao nha.

Xem tại: https://fb.watch/nnAzLpE34e/

-------------------------------------------------
Tìm hiểu thêm tại: http://www.greenvoices.vn/
Link đăng ký: https://bit.ly/GreenVoices_KhoaHocLongTiengPhim
Liên hệ: Hotline - Zalo: 0765 111 061

#GreenVoices
#Ươm_mầm_tình_yêu_giọng_nói
#Luyện_giọng_nói
#Cải_thiện_chất_giọng