THẾ NÀO LÀ SỬ DỤNG GIỌNG NÓI HIỆU QUẢ?

Xuất bản: 07/10/2022 Chỉnh sửa: 07/10/2022

Giọng nói là công cụ quan trọng trong quá trình truyền đạt thông tin và cảm xúc, bên cạnh nhiều yếu tố khác. Đa số mọi người đều dùng giọng nói nhưng chỉ một số ít người có thể đảm bảo việc Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả.

Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả là khả năng thấu hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giọng nói và từ đó chủ động điều tiết chúng một cách sáng tạo và linh hoạt để đạt được hiệu quả giao tiếp như mong muốn trong công việc và cuộc sống.”

- Voices Coach Đặng Khuyết - 

Qua quá trình đồng hành cùng học viên và dựa trên thực tiễn, Green Voices xây dựng chương trình trên cơ sở: “Lắng nghe – Thấu hiểu – Yêu thương và Cải thiện chất giọng” và ứng dụng tính hiệu quả từ việc cải thiện chất giọng vào thực tiễn giao tiếp trong đời sống một cách chủ động và tự tin nhất có thể.

 

 

Để thành thục Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả bạn cần xây dựng thói quen luyện tập qua các bước sau:

1. LẮNG NGHE giọng nói của chính mình.

Đây là bước rất quan trọng cho phép bạn quen với việc lắng nghe giọng nói của chính mình một cách chủ động và khách quan.

Nó sẽ cung cấp rất nhiều chi tiết mà khi “vừa nói - vừa nghe” chúng ta hiếm khi phát hiện ra. Lắng nghe giúp chúng ta nhận ra được điểm mạnh - điểm yếu trong giọng nói của mình và dựa trên các cơ sở đó để cải thiện.

 

2. CẢM NHẬN - PHÂN TÍCH những vấn đề xuất hiện khi nói và hiểu rõ nguyên nhân gây nên.

Mỗi yếu tố trong giọng nói sẽ liên quan đến một vài bộ phận của cơ thể, một vài tình huống khách quan hoặc một số các yếu tố khác nhau về cảm xúc - năng lượng bên trong mỗi người.

Để khắc phục các dấu hiệu chưa được tốt trong giọng nói, bạn cần xem xét đến yếu tố rung cảm cá nhân và cả phân tích khách quan những yếu tố khác nhau để hiểu rõ giọng nói mình hơn. Từ đó nhận biết được nguyên nhân chưa tốt và luyện tập để khắc phục.

 

3. THỰC HÀNH liên tục.

Từ việc Hiểu các điểm cần cải thiện, bạn sẽ áp dụng kiến thức đã được trao đổi để xử lý. Việc thực hành giúp chúng ta xây dựng thói quen mới và duy trì đảm bảo kỹ năng nói luôn “sắc bén”.

Trong lúc thực hành, bạn hãy cho phép mình vận dụng tất cả Kỹ Năng Bên Ngoài và Bên Trong vào bài luyện tập. Hãy cho phép mình làm tốt nhất có thể, đừng làm lưng chừng bởi vì khi thực hành bước Lắng Nghe bạn sẽ nhận ra ngay điều đó và chắc chắn người nghe của bạn cũng vậy.

 

Quá trình Lắng Nghe, Cảm nhận, Phân tích, Thực hành rồi lại Lắng nghe càng được lăp đi lặp lại nhiều thì chúng ta sẽ càng Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả 

Green Voices sẽ đi cùng bạn trên hành trình Cải Thiện Giọng Nói của chính mình để đạt được hiệu quả tốt nhất cho riêng bạn.

 

Cùng với các Voice Coach, học viên được hỗ trợ để thực hành các phương pháp cải thiện chất lượng giọng nói thông qua mong muốn của mình, cũng như hiểu về bản thân và giọng nói của mình một cách thấu đáo hơn. Từ đó, chủ động hơn trong việc sử dụng giọng nói, linh hoạt điều tiết để tạo ra thói quen mới bền vững và hiệu quả hơn trong khi nói.

 

Chúng tôi tin rằng Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả là một năng lực cần được rèn luyện thường xuyên và được xây dựng từ nền tảng là việc thấu hiểu chính mình, về cả thể lý lẫn tâm hồn. Và Green Voices ở đây để lắng nghe và cùng bạn đưa ra những phương pháp để bạn cải thiện chất lượng giọng nói của mình ngày một tốt hơn.

 

Tổng hợp và đưa tin: BTV Nhật Minh