CÙNG GREEN VOICES TÌM HIỂU 10 SỰ THẬT VỀ GIỌNG NÓI - CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT !!!

Xuất bản: 03/10/2023 Chỉnh sửa: 03/10/2023

Bạn luôn yêu và tự hào về giọng nói của mình, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thông tin và sự thật mà có thể bạn chưa tìm hiểu. Hôm nay Green Voices sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí mật đó nha.

1/Giọng nói của bạn có thể tiết lộ được tính cách, tâm trạng, sức khỏe và cả tuổi tác của bạn không?
Các nhà khoa học đã nghiên cứu Qcách mà giọng nói ảnh hưởng đến cách nhận thức và đánh giá của người khác về bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến giọng nói như tần số, âm lượng, âm sắc, tốc độ, ngữ điệu và cách phát âm.

2/Giọng nói của bạn nghe lại qua thu âm hoặc micro lại khác hoàn toàn so với khi bạn tự nghe mình nói không?
Đó là do khi bạn tự nghe mình nói, bạn không chỉ nghe được âm thanh phát ra từ miệng và mũi, mà còn nghe được âm thanh truyền qua xương và các mô trong sọ. Những âm thanh này có tần số thấp hơn và làm cho giọng nói của bạn nghe êm ái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi bạn nghe lại qua thu âm hoặc micro, bạn chỉ nghe được âm thanh phát ra từ miệng và mũi, không có âm thanh truyền qua xương và các mô. Do đó, giọng nói của bạn nghe gắt gỏng, thanh hơn và khác lạ hơn.

3/Giọng nói của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh bạn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có xu hướng thích nghi với giọng nói của những người mà chúng ta giao tiếp thường xuyên, như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay thần tượng. Điều này có thể làm cho giọng nói của chúng ta trở nên giống hơn hoặc khác hơn so với ban đầu.

4/Giọng nói của bạn có thể tiết lộ được những điều bí mật về bạn.
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp phân tích giọng nói để xác định được những yếu tố như giới tính, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tâm trạng, tính cách, quan điểm chính trị và cả sự dối trá của người nói.

5/Giọng nói của bạn có thể biến đổi theo thời gian.
Giống như cơ thể của chúng ta, giọng nói của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa. Khi chúng ta già đi, các dây thanh âm của chúng ta sẽ mất độ đàn hồi và dày lên, làm cho giọng nói của chúng ta trở nên khàn và yếu hơn. Ngoài ra, các yếu tố khác như môi trường, dinh dưỡng, thuốc men và tập quán cũng có thể làm thay đổi giọng nói của chúng ta.

6/Bạn có biết rằng giọng nói của bạn có thể được sử dụng để phát hiện ung thư không?
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp phân tích giọng nói để xác định được những dấu hiệu bất thường trong thanh quản, phổi và các cơ quan khác. Phương pháp này có thể giúp chẩn đoán ung thư sớm và chính xác hơn so với các phương pháp truyền thống.

7/Bạn có biết rằng giọng nói của bạn có thể được sử dụng để gây ảo giác không?
Các nhà khoa học đã phát triển một công nghệ gọi là gây ảo giác bằng giọng nói (voice-hallucination), cho phép tạo ra các âm thanh giống như giọng nói con người mà không có nguồn gốc rõ ràng. Công nghệ này có thể gây ra các hiệu ứng tâm lý khác nhau, từ sự sợ hãi, hoang mang đến niềm vui, hứng khởi.

8/Giọng nói của bạn có thể được sử dụng để chữa lành tâm hồn.
Đây là một phương pháp gọi là trị liệu bằng giọng nói (voice therapy), cho phép giải tỏa căng thẳng, lo lắng, sợ hãi và cảm xúc tiêu cực bằng cách sử dụng giọng nói để hát, kể chuyện, thơ thẩn hay thú nhận. Phương pháp này được ứng dụng trong các lĩnh vực như tâm lý học, y học và tôn giáo.

9/Giọng nói của bạn có thể ảnh hưởng đến sự thành công của bạn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có giọng nói tự tin, rõ ràng, lưu loát và cuốn hút thường có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, những người có giọng nói yếu ớt, khàn, lắp bắp và buồn tẻ thường bị đánh giá thấp hơn.


Nếu bạn còn biết bí mật nào nữa, hãy mách Green Voices cùng biết nha!!!

-------------------------------------------------
Tìm hiểu thêm tại: 
http://www.greenvoices.vn/
Liên hệ: Hotline - Zalo: 0765 111 061

#GreenVoices
#Ươm_mầm_tình_yêu_giọng_nói
#Luyện_giọng_nói
#Cải_thiện_chất_giọng