BẠN BIẾT GÌ VỀ KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC?

Xuất bản: 23/10/2022 Chỉnh sửa: 23/10/2022

Green Voices xin chia sẻ đến các bạn thông tin đó là có tới 80% người thành công trên thế giới sở hữu kỹ năng thuyết phục. Thành công của bạn có mối liên hệ mật thiết tới kỹ năng đặc biệt này.

 

Kỹ năng thuyết phục là gì?

 

Đó chính là hững hành động bạn có thể chỉ thực hiện vô thức mỗi ngày - đưa ra những sự việc, dữ kiện, phân tích… bằng vô số hình thức khác nhau để làm cho người khác cảm thấy hợp lý, đúng đắn và có thể là làm theo những gì chúng ta nói. 

 

Ai cũng có những quan điểm cá nhân và góc nhìn riêng cho mình, càng trưởng thành, các góc nhìn đó càng khó thay đổi, và vì thế mà chúng ta càng khó bị thuyết phục. Do vậy, kỹ năng thuyết phục là điều vô cùng quan trọng cho thành công của bạn.

 

SỰ QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG KHUYẾT PHỤC

 

  1. Trong giao tiếp hằng ngày

 

Trong giao tiếp hàng ngày, kỹ năng thuyết phục chưa bao giờ mất đi tầm quan trọng của nó. Ví dụ khi bạn vay tiền ai đó, nói chuyện phiếm với bạn bè, hay đơn giản là thuyết phục người khác chú ý vào lời bạn nói - bạn đều cần phải sử dụng kỹ năng này.

Có thể thấy, kỹ năng thuyết phục có thể là cánh tay phải đắc lực cho bạn trong bất cứ trường hợp nào từ tình huống dễ nhất tới khó nhất. Bên cạnh đó, kỹ năng này nếu không được sử dụng tốt, nó có thể trở thành thảm họa cho bất cứ ai.

 

  1. Trong công việc kinh doanh

 

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong kinh doanh và đặc biệt là trong nghệ thuật thuyết trình, kỹ năng thuyết phục quyết định tới 95% chất lượng thông điệp bạn truyền tải tới cho khách hàng và đối tác.

 

Một ví dụ khá điển hình, không ít người đã có chuyên môn và trình độ năng lực được đánh giá cao, tuy nhiên, họ lại khó khăn trong việc trình bày ý tưởng và thuyết phục người khác, dẫn tới rụt rè và sợ sệt khi phải đối diện đối tác, khách hàng - thì trong công việc họ luôn là người thua cuộc.

  1. Trong mối quan hệ với đối tác

 

Đối với mối quan hệ đặc biệt này, kỹ năng thuyết phục lại càng quan trọng hơn cả. Không những cần chuyên môn giỏi và sự kiên trì, đối với những “nhân vật đặc biệt” này, bạn cần biết cách sử dụng ngôn ngữ thành thạo, tinh tế trong sắp xếp những lợi ích đủ để thuyết phục họ tin tưởng và hợp tác.

 

GIỌNG NÓI CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA CỦA KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC

 

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn giỏi trong việc giao tiếp, làm việc và “chốt đơn” với đối tác. Nhưng Giọng Nói chính là chìa khóa vạn năng. Người có kỹ năng thuyết phục tốt chính là người biết cách sử dụng giọng nói một cách linh hoạt. Nó quyết định việc tin tưởng, cảm nhận sự chân thành và để  tâm đến nội dung buổi giao tiếp của người nghe với bạn.

 

Hãy yêu và thay đổi Giọng Nói của mình,

 

Bạn gặp khó khăn sao? Không! Bạn luôn có Green Voices luôn đồng hành cùng!

 

Tổng hợp: BTV Trọng Nhân

Đưa tin: BTV Nhật Minh