Blog chia sẻ

Blog chia sẻ

Trong cuộc sống hàng ngày, con người thường xuyên phải sử dụng ngôn ngữ làm phương tiện giao tiếp. Nếu biết lựa chọn lời nói phù hợp, mọi người sẽ hiểu nhau hơn, công việc dễ dàng hơn và kết quả đạt được cao hơn.
Tự tin trước đám đông là một trong những yếu tố quan trọng. Nó góp phần lớn vào thành công của 1 người, trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, rất nhiều người có tâm lý sợ - ngại khi đứng trước đám đông. Điều này đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân trong cuộc sống, cũng như trong sự nghiệp.
Trong cuộc sống hàng ngày, con người thường xuyên phải sử dụng ngôn ngữ làm phương tiện giao tiếp. Nếu biết lựa chọn lời nói phù hợp, mọi người sẽ hiểu nhau hơn, công việc dễ dàng hơn và kết quả đạt được cao hơn. Những người đi trước coi giọng nói là một công cụ dễ tìm, dễ chọn, ai cũng có. Nếu bạn chọn đúng, bài phát biểu của bạn sẽ hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn chọn sai, bài phát biểu của bạn sẽ làm mất lòng đối phương.
Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là phần lớn những bạn đã bắt đầu công việc vẫn rất sợ thuyết trình. Bạn sợ thuyết trình hay bạn sợ nói trước đám đông? Làm sao để hết nỗi sợ này và có cách thuyết trình hay hơn?
Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1000 học viên cá nhân, hơn 100 cán bộ cấp cao, leader, CEO công ty, 50 doanh nghiệp và 50 workshop cộng đồng, cùng sự nguyên cứu hơn 10 năm trong lĩnh vực Giọng Nói - các Voice Coach phát triển và hoàn thiện chương trình huấn luyện, hướng dẫn.
Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1000 học viên cá nhân, hơn 100 cán bộ cấp cao, leader, CEO công ty, 50 doanh nghiệp và 50 workshop cộng đồng, cùng sự nguyên cứu hơn 10 năm trong lĩnh vực Giọng Nói - các Voice Coach phát triển và hoàn thiện chương trình huấn luyện, hướng dẫn. Giúp các học viên dễ dàng hiểu, nắm bắt kỹ thuật luyện tập và cải thiện được chất giọng dễ dàng trọng thời gian ngắn.
Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1000 học viên cá nhân, hơn 100 cán bộ cấp cao, leader, CEO công ty, 50 doanh nghiệp và 50 workshop cộng đồng, cùng sự nguyên cứu hơn 10 năm trong lĩnh vực Giọng Nói - các Voice Coach phát triển và hoàn thiện chương trình huấn luyện, hướng dẫn. Giúp các học viên dễ dàng hiểu, nắm bắt kỹ thuật luyện tập và cải thiện được chất giọng dễ dàng trọng thời gian ngắn.
"Ước gì anh biết đến Green Voices sớm hơn" "Phải chi anh biết đến Green Voices, khóa học này từ 10 năm trước" Green Voices xin được trích lời tâm sự, suy nghĩ của một vài anh chị học viên, các anh chị ấy đang giữ các chức vụ, trách nhiệm cao trong công việc. Qua đó để thấy, một giọng nói hay, truyền cảm ơn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giao tiếp của quản lý cấp cao, lãnh đạo của doanh nghiệp.
Green Voices nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn về việc chỉnh sửa lỗi "NÓI ĐỀU ĐỀU" hoặc cách sửa lỗi "NÓI NGỌNG", "NÓI ĐỚT" trong giao tiếp. SAI PHÁT ÂM, "NÓI ĐỚT" đã không còn là nỗi lo sợ của riêng ai. HƠN 60% học sinh, sinh viên và người đã đi làm gặp lỗi trên là do chưa biết cách kiểm soát môi, lưỡi khi giao tiếp.
+ Bạn đang bị HỤT HƠI, ĐUỐI HƠI khi nói chuyện quá nhiều, trong thời gian dài. + Bạn đang bị KHÀN TIẾNG, MẤT TIẾNG sau một ngày sử dụng giọng nói mệt mỏi. + Bạn chưa kiểm soát được hơi thở của mình.
Rất nhiều người trong số chúng ta phải tập luyện để có thể thoải mái trước đám đông. Chúng ta cần cánh tay lẫn bàn tay ở trạng thái thư giản để có thể làm được điều này. “Tôi nên đặt tay ở đâu bây giờ?”
Bạn có muốn + TẠM BIỆT TÌNH TRẠNG NÓI ĐỀU ĐỀU + XÓA BỎ TÌNH TRẠNG NÓI QUÁ NHANH + KHÔNG HẸN GẶP LẠI VIỆC NÓI QUÁ CHẬM
Cố gắng giữ bình tĩnh” hay “tập luyện thật nhiều ở nhà”, những lời khuyên rất phổ biến này lại ít khi có hiệu quả. Đa số các bí quyết giúp giảm căng thẳng được nêu ra khá chung chung, khiến bạn không biết nên làm thế nào cho đúng. Green Voices sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể và hiệu quả với não bộ để bạn có bài phát biểu trước đám đông thật suôn sẻ.
Bạn sẽ làm gì khi làm tổn thương ai đó? Bạn xin lỗi? Bạn đã gửi lời xin lỗi chân thành đến đối phương chưa? Green Voices biết rằng, nói lời xin lỗi không phải là việc dễ dàng, nhất là khi đó là lời xin lỗi chân thành. Việc đó cho thấy bạn thừa nhận lỗi lầm mình gây ra cho người khác. Vậy làm thế nào biết được một lời xin lỗi nào đó có phải là thiếu chân thành hay không? Green Voices đã đưa ra những tình huống sau để nhận diện những lời xin lỗi không chân thành?
SAI PHÁT ÂM, "NÓI ĐỚT" đã không còn là nỗi lo sợ của riêng ai. HƠN 60% học sinh, sinh viên và người đã đi làm gặp lỗi trên là do chưa biết cách kiểm soát môi, lưỡi khi giao tiếp.
SAI PHÁT ÂM, "NÓI ĐỚT" đã không còn là nỗi lo sợ của riêng ai. HƠN 60% học sinh, sinh viên và người đã đi làm gặp lỗi trên là do chưa biết cách kiểm soát môi, lưỡi khi giao tiếp.
Không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho một giọng nói hay và thánh thót như “oanh vàng” mà đều phải trải qua một thời gian rèn luyện đầy gian nan, vất vả. Ngay cả ca sĩ, giáo viên đến các diễn giả nổi tiếng họ cũng phải học hỏi và trau dồi kỹ năng luyện giọng nói trong suốt một hành trình dài thì mới có thể tự tin có một giọng nói hay để truyền cảm hứng.
Nhiều người nghĩ hít-thở là điều tự nhiên, không cần phải luyện tập, nhưng do thói quen sống, nhịp sống và công việc, học tập mà lớn dần lên chúng ta đã hình thành cách hít - thở không còn như lúc ban đầu - cách thở tự nhiên của mình.
Green Voices xin chia sẻ đến các bạn thông tin đó là có tới 80% người thành công trên thế giới sở hữu kỹ năng thuyết phục. Thành công của bạn có mối liên hệ mật thiết tới kỹ năng đặc biệt này.
Chúng ta dành gần 70% thời gian thức để giao tiếp với người khác. Giao tiếp không thành công có thể dẫn đến xung đột và thất vọng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều chưa từng được dạy cách giao tiếp để tạo ra kết quả mong muốn. Vậy để giao tiếp tốt chúng ta cần phải làm gì? Những trở ngại nào khiến chúng ta không thể đạt được mục tiêu giao tiếp? Dave Charon, MBA - doanh nhân và giám đốc mùa hè của Học viện Lãnh đạo Toàn cầu đã trả lời 9 câu hỏi về giao tiếp như sau:
Green Voices tin rằng mọi người đều mong muốn có sức khỏe tốt để đảm bảo được giọng nói khỏe mạnh. Một ly sinh tố, nước ép hoặc sử dụng Dứa để làm một món salad trái cây sẽ cung cấp cho bạn vitamin C và Mangan có thể hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất và chống oxy hóa. Do đó, sử dụng Dứa thường xuyên là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe và chống lại nhiều bệnh lý.
Chủ đề NÓI GIỌNG VÙNG MIỀN thật ra đã không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt là những anh chị làm trong các lĩnh vực/ngành nghề cần giao tiếp, thuyết trình nhiều.
Các bạn muốn sở hữu một giọng nói khỏe, cảm xúc và tràn đầy năng lượng thì một trong những cách tốt nhất đó là trở thành “Voice Coach của chính mình”. Để làm được điều đó, Green Voices khuyên các bạn đừng nên bỏ qua những bài tập luyện giọng ngay tại nhà nhé! Trước tiên, bạn cần lắng nghe và thấu hiểu giọng nói của mình. Có đôi lúc do thói quen đã thành bản năng vì thế chúng ta không sửa hoặc không biết sửa như thế nào.
Tại sao Green Voices vẫn hay khuyên các bạn nên thường xuyên ăn trái cây? Bởi vì, trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết, như chất xơ và vitamin – những thứ giúp cơ thể chúng ta duy trì sức khỏe.
Giọng cũng có những đặc trưng mang tính âm dương, ngũ hành. Giọng nói chính là thứ đặc trưng của mọi người, một dấu ấn riêng và cũng là một món quà mà tạo hóa tặng cho chúng ta, không ai giống ai. Đó là lý do vì sao giọng nói được đánh giá là một trong những yếu tố gây ấn tượng đầu tiên trong tất cả các cuộc giao tiếp. Cùng tìm hiểu giọng nói của chúng ta mang sắc tháingũ hành nào nhé!
Giọng nói là công cụ quan trọng trong quá trình truyền đạt thông tin và cảm xúc, bên cạnh nhiều yếu tố khác. Đa số mọi người đều dùng giọng nói nhưng chỉ một số ít người có thể đảm bảo việc Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả. “Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả là khả năng thấu hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giọng nói và từ đó chủ động điều tiết chúng một cách sáng tạo và linh hoạt để đạt được hiệu quả giao tiếp như mong muốn trong công việc và cuộc sống.”
Nhiều bạn học viên cũng như các bạn tham gia workshop thường hỏi Green Voices rằng làm thế nào để giữ giọng nói luôn khỏe và trong mà không bị khàn tiếng dù đang làm các công việc sử dụng giọng nói nhiều như lồng tiếng, giáo viên, tư vấn viên,...?
Bạn vẫn luôn nghĩ giọng của mình ổn cho đến khi nghe bản thu âm chính giọng nói của mình, phải không? Nhiều bạn học viên khi tham gia khóa học của Green Voices và bắt đầu thu âm giọng mình để luyện tập thì luôn “hờn dỗi” và hỏi Green Voices rằng sao giọng em trong bản thu âm lại không hay như lúc em nói chuyện? Vậy đâu mới là giọng thật của bạn? Hãy đoán xem!
Bạn thấy mình phát âm bị ngọng hoặc bị đớt các chữ "L”, “Đ”, “N”, “Tr”, “R”, “S”...? Nhiều bạn cho rằng việc phát âm tròn vành rõ chữ chúng ta đã được học từ những năm đầu đời và bây giờ đã phải nhuần nhuyễn thành thục, tại sao còn phải luyện tập? Tuy nhiên, bạn đã thực sự phát âm rõ ràng và chuẩn xác chưa?
Chúng ta thường có thói quen hắng giọng (tằng hắng) khi cảm thấy ngứa hoặc cảm giác khi có đờm ở cổ họng. Và điều này có vẻ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn ngay lúc đó. Tuy nhiên, về lâu dài thì đây là một thói quen xấu mà bạn cần phải loại bỏ ngay!
Bạn đã từng gặp tình huống là khi bước vào một quán cafe, có những cặp bạn bè trò chuyện khá lớn tiếng chưa? Hoặc chính bạn cũng là người đã từng rơi vào tình huống đó. Tuy nhiên, chưa chắc là các bạn ấy không để ý mọi người xung quanh đâu, mà là có thể là các bạn ấy chưa biết cách để điều tiết âm lượng tùy vào từng không gian và khoảng cách giao tiếp thôi.
Qua bao đợt dịch, chúng ta luôn nhắc nhở nhau về khoảng cách 2 mét khi tiếp xúc với mọi người xung quanh để bảo vệ người, bảo vệ mình và cả người thân. Và bạn biết không, khi nói chuyện chúng ta cũng cần lưu ý về “KHOẢNG CÁCH GIAO TIẾP”.
Nói trước đám đông là kỹ năng mềm đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và biết tương tác với người nghe. Trong đó, diễn giả đóng vai trò là người thuyết trình trước một nhóm người.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI 

ĐỂ TRAO ĐỔI RÕ HƠN VỀ DỰ ÁN CỦA BẠN