Blog chia sẻ

Blog chia sẻ

Chiều tối ngày 27/01/2023, một buổi tối đáng nhớ ở buổi Year End Party của nhà Green Voices. Đến với đêm tiệc, các Voice Coach nhà Green Voices đã gửi lời cảm ơn, sự tri ân đến hơn 30 nhân sự, talent, tình nguyện viên đã đồng hành cùng Green Voices trong các dự án của năm 2023. Đồng thời, Green Voices cũng chia sẻ đến toàn bộ nhân sự kế hoạch dự án trong năm 2024 đầy hứa hẹn.
Giọng nói là một phần quan trọng của con người, là công cụ giao tiếp, biểu đạt và thể hiện bản thân. Giọng nói không chỉ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận và đánh giá chúng ta, mà còn liên quan đến các mối quan hệ, công việc và cuộc sống của chúng ta. Vậy, việc bảo vệ giọng nói có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua các câu hỏi sau đây.
Bạn là fan của các bộ phim hoạt hình? Bạn là người mê mẩn các giọng nói qua các nhân vật được "thổi hồn"? Bạn là người đam mê nghề lồng tiếng? Bạn có bao giờ thắc mắc quy trình lồng tiếng phim sẽ gồm những gì? Cần gì để trở thành một diễn viên lồng tiếng? Đã bao giờ bạn thử tài lồng tiếng cùng các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp?
Đây chính là lý do bạn nên đọc qua bài chia sẻ này Xin chào các bạn. Hôm nay, Green Voices muốn chia sẻ với các bạn về một vấn đề mà Green Voices nghĩ rằng rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống: Làm thế nào để xử lý khi bị làm tổn thương bằng lời nói - giọng nói của người khác.
Hôm nay, Green Voices chia sẻ với bạn về tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình đối với học sinh - sinh viên. Bạn có biết rằng kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất trong thế kỷ 21? Kỹ năng thuyết trình không chỉ giúp bạn trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng và thuyết phục, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bạn trong học tập và cuộc sống. Hãy cùng Green Voices tìm hiểu về những lợi ích đó nhé!
Hôm nay, Green Voices xin cảnh báo các bạn về một app đang sử dụng hình ảnh của Green Voices mà chưa được sự cho phép và có những hành vi l.ừ.a đ.ả.o đến nhiều bạn. App này có nhiều hành vi lừa đảo như sau:
Thu âm không chỉ là một cách để thể hiện giọng nói của bạn, mà còn là một cách để sáng tạo và chia sẻ nội dung hấp dẫn với người khác. Dưới đây là 5 lý do tôi nghĩ rằng bạn nên thu âm một đoạn sách nói, kể chuyện hay thuyết trình, thậm chí là quảng cáo cho một thương hiệu:
Bạn luôn yêu và tự hào về giọng nói của mình, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thông tin và sự thật mà có thể bạn chưa tìm hiểu. Hôm nay Green Voices sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí mật đó nha. Nếu bạn còn biết bí mật nào nữa, hãy mách Green Voices cùng biết nha!!!
Lồng tiếng cho phim Hàn Quốc không chỉ đòi hỏi một giọng nói hay, mà còn cần sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa, ngôn ngữ, cảm xúc và phong cách của phim và người Hàn. Đây là một nghề đầy thử thách và yêu cầu, nhưng cũng rất thú vị và hấp dẫn. Để trở thành một diễn viên lồng tiếng giỏi cho phim Hàn Quốc, bạn cần học tập và rèn luyện nhiều các kỹ năng sau:
Xin chào cả nhà, hôm nay, Voice Coach Đặng Khuyết sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn các bài tập trong chuỗi video Luyện Giọng Nói cùng Green Voices. Đây là một video ngắn chỉ khoảng 10 phút, nhưng sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Bạn sẽ được học cách để thở đúng cách, cách để tự tin và thoải mái khi nói trước đám đông. Bạn cũng sẽ được tham gia vào những bài tập vừa dễ vừa khó, vừa giải trí vừa có tính rèn luyện cao.
Giọng nói của mỗi người là duy nhất và mỗi người có một giọng nói riêng biệt. Giọng nói phản ánh cá tính, cảm xúc và tâm trạng của mỗi chúng ta. Giọng nói cũng có thể được so sánh với các sắc màu khác nhau, tạo nên một bức tranh đa dạng và sinh động. Dưới đây là một số ví dụ về mối liên hệ giữa giọng nói và các sắc màu mà Green Voices đã tổng hợp được:
Làm nghề diễn viên lồng tiếng không dễ, đam mê thôi chưa đủ bạn phải cố gắng rèn luyện mỗi ngày thì công việc đó mới hoàn hảo, tốt được. Với nghề này cần phải kiên trì, biết chỉnh sửa giọng nói của mình sao cho phù hợp với nhân vật, ngữ cảnh nhất có thể.
Chào mừng các bạn đến với chuỗi video hoàn toàn mới với chủ đề CHIA SẺ KIẾN THỨC GIỌNG NÓI CÙNG GREEN VOICES được đăng tải trên kênh Youtube của Green Voices Media: https://www.youtube.com/@GreenVoicesMedia
GREEN VOICES MỜI BẠN HỌC TRẢI NGHIỆM MỘT BUỔI NHA! Suytttt, nhỏ thôi bạn nè, các bạn học viên khóa Lồng Tiếng Phim DUB_K15 đang trong giờ học á. Hôm nay, Green Voices mời các bạn khám phá không gian của một buổi học tại Green Voices. Chúng ta tuân thủ nguyên tắc không làm ồn để tránh ảnh hưởng đến Voice Coach Phan Hoài Thương và các bạn học viên nhé.
Nhiều bạn học viên cũng như các bạn tham gia workshop thường hỏi Green Voices rằng làm thế nào để giữ giọng nói luôn khỏe và trong mà không bị khàn tiếng dù đang làm các công việc sử dụng giọng nói nhiều như lồng tiếng, giáo viên, tư vấn viên,...?
Bạn vẫn luôn nghĩ giọng của mình ổn cho đến khi nghe bản thu âm chính giọng nói của mình, phải không? Nhiều bạn học viên khi tham gia khóa học của Green Voices và bắt đầu thu âm giọng mình để luyện tập thì luôn “hờn dỗi” và hỏi Green Voices rằng sao giọng em trong bản thu âm lại không hay như lúc em nói chuyện? Vậy đâu mới là giọng thật của bạn? Hãy đoán xem!
Tự tin trước đám đông là một trong những yếu tố quan trọng. Nó góp phần lớn vào thành công của 1 người, trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, rất nhiều người có tâm lý sợ - ngại khi đứng trước đám đông. Điều này đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân trong cuộc sống, cũng như trong sự nghiệp.
Nói trước đám đông là kỹ năng mềm đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình và biết tương tác với người nghe. Trong đó, diễn giả đóng vai trò là người thuyết trình trước một nhóm người.
Cố gắng giữ bình tĩnh” hay “tập luyện thật nhiều ở nhà”, những lời khuyên rất phổ biến này lại ít khi có hiệu quả. Đa số các bí quyết giúp giảm căng thẳng được nêu ra khá chung chung, khiến bạn không biết nên làm thế nào cho đúng. Green Voices sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể và hiệu quả với não bộ để bạn có bài phát biểu trước đám đông thật suôn sẻ.
Bạn sẽ làm gì khi làm tổn thương ai đó? Bạn xin lỗi? Bạn đã gửi lời xin lỗi chân thành đến đối phương chưa? Green Voices biết rằng, nói lời xin lỗi không phải là việc dễ dàng, nhất là khi đó là lời xin lỗi chân thành. Việc đó cho thấy bạn thừa nhận lỗi lầm mình gây ra cho người khác. Vậy làm thế nào biết được một lời xin lỗi nào đó có phải là thiếu chân thành hay không? Green Voices đã đưa ra những tình huống sau để nhận diện những lời xin lỗi không chân thành?
SAI PHÁT ÂM, "NÓI ĐỚT" đã không còn là nỗi lo sợ của riêng ai. HƠN 60% học sinh, sinh viên và người đã đi làm gặp lỗi trên là do chưa biết cách kiểm soát môi, lưỡi khi giao tiếp.
Chúng ta dành gần 70% thời gian thức để giao tiếp với người khác. Giao tiếp không thành công có thể dẫn đến xung đột và thất vọng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều chưa từng được dạy cách giao tiếp để tạo ra kết quả mong muốn. Vậy để giao tiếp tốt chúng ta cần phải làm gì? Những trở ngại nào khiến chúng ta không thể đạt được mục tiêu giao tiếp? Dave Charon, MBA - doanh nhân và giám đốc mùa hè của Học viện Lãnh đạo Toàn cầu đã trả lời 9 câu hỏi về giao tiếp như sau:
Green Voices tin rằng mọi người đều mong muốn có sức khỏe tốt để đảm bảo được giọng nói khỏe mạnh. Một ly sinh tố, nước ép hoặc sử dụng Dứa để làm một món salad trái cây sẽ cung cấp cho bạn vitamin C và Mangan có thể hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch, duy trì quá trình trao đổi chất và chống oxy hóa. Do đó, sử dụng Dứa thường xuyên là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe và chống lại nhiều bệnh lý.
Chủ đề NÓI GIỌNG VÙNG MIỀN thật ra đã không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt là những anh chị làm trong các lĩnh vực/ngành nghề cần giao tiếp, thuyết trình nhiều.
Các bạn muốn sở hữu một giọng nói khỏe, cảm xúc và tràn đầy năng lượng thì một trong những cách tốt nhất đó là trở thành “Voice Coach của chính mình”. Để làm được điều đó, Green Voices khuyên các bạn đừng nên bỏ qua những bài tập luyện giọng ngay tại nhà nhé! Trước tiên, bạn cần lắng nghe và thấu hiểu giọng nói của mình. Có đôi lúc do thói quen đã thành bản năng vì thế chúng ta không sửa hoặc không biết sửa như thế nào.
Tại sao Green Voices vẫn hay khuyên các bạn nên thường xuyên ăn trái cây? Bởi vì, trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết, như chất xơ và vitamin – những thứ giúp cơ thể chúng ta duy trì sức khỏe.
Giọng cũng có những đặc trưng mang tính âm dương, ngũ hành. Giọng nói chính là thứ đặc trưng của mọi người, một dấu ấn riêng và cũng là một món quà mà tạo hóa tặng cho chúng ta, không ai giống ai. Đó là lý do vì sao giọng nói được đánh giá là một trong những yếu tố gây ấn tượng đầu tiên trong tất cả các cuộc giao tiếp. Cùng tìm hiểu giọng nói của chúng ta mang sắc tháingũ hành nào nhé!
Giọng nói là công cụ quan trọng trong quá trình truyền đạt thông tin và cảm xúc, bên cạnh nhiều yếu tố khác. Đa số mọi người đều dùng giọng nói nhưng chỉ một số ít người có thể đảm bảo việc Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả. “Sử Dụng Giọng Nói Hiệu Quả là khả năng thấu hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giọng nói và từ đó chủ động điều tiết chúng một cách sáng tạo và linh hoạt để đạt được hiệu quả giao tiếp như mong muốn trong công việc và cuộc sống.”
Bạn thấy mình phát âm bị ngọng hoặc bị đớt các chữ "L”, “Đ”, “N”, “Tr”, “R”, “S”...? Nhiều bạn cho rằng việc phát âm tròn vành rõ chữ chúng ta đã được học từ những năm đầu đời và bây giờ đã phải nhuần nhuyễn thành thục, tại sao còn phải luyện tập? Tuy nhiên, bạn đã thực sự phát âm rõ ràng và chuẩn xác chưa?
Giọng nói của chúng ta là phương tiện giao tiếp chính với mọi người. Không chỉ giúp chúng ta truyền đạt thông tin, mà còn phản ánh tính cách và cảm xúc của chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người không để ý đến việc bảo vệ giọng nói của mình, dẫn đến những vấn đề về âm thanh, khả năng phát âm và sức khỏe tổng thể. Vì vậy, đây là lúc chúng ta cần tìm hiểu và áp dụng những cách bảo vệ giọng nói của mình.
Chúng ta thường có thói quen hắng giọng (tằng hắng) khi cảm thấy ngứa hoặc cảm giác khi có đờm ở cổ họng. Và điều này có vẻ giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn ngay lúc đó. Tuy nhiên, về lâu dài thì đây là một thói quen xấu mà bạn cần phải loại bỏ ngay!
Bạn đã từng gặp tình huống là khi bước vào một quán cafe, có những cặp bạn bè trò chuyện khá lớn tiếng chưa? Hoặc chính bạn cũng là người đã từng rơi vào tình huống đó. Tuy nhiên, chưa chắc là các bạn ấy không để ý mọi người xung quanh đâu, mà là có thể là các bạn ấy chưa biết cách để điều tiết âm lượng tùy vào từng không gian và khoảng cách giao tiếp thôi.
Có rất nhiều bạn muốn làm Voice Talent nên đã tìm đến Green Voices "nâng khăn sửa túi" trong khóa học Cải Thiện Chất Giọng. Nhưng bạn có muốn biết một Voice Talent sẽ làm công việc cụ thể nào chưa?
Qua bao đợt dịch, chúng ta luôn nhắc nhở nhau về khoảng cách 2 mét khi tiếp xúc với mọi người xung quanh để bảo vệ người, bảo vệ mình và cả người thân. Và bạn biết không, khi nói chuyện chúng ta cũng cần lưu ý về “KHOẢNG CÁCH GIAO TIẾP”.
Giọng nói rất quan trọng và đóng vai trò quyết định thành công của nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, đối với những nghề liên quan đến nền tảng âm thanh thì giọng nói chính là chìa khóa của thành công. Podcaster - những nhà sáng tạo nội dung podcast dần trở nên gần gủi, ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, suy nghĩ và tư duy của nhiều bạn trẻ. Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều kênh podcast truyền cảm hứng, chia sẻ cuộc sống thông qua chất giọng nhẹ nhàng mà sâu lắng.
Ngày Cá Tháng Tư hằng năm, một ngày được coi là để nói lời nói dối và trêu đùa nhau. Tuy nhiên, đối với một số người, ngày này có thể làm tổn thương đến tình cảm và lòng tin của người khác. Có lẽ không ai muốn bị lừa dối và mất niềm tin vào người khác. Vì vậy, mặc dù ngày Cá Tháng Tư có thể làm cho chúng ta cười thật sảng khoái, nhưng cũng đừng quên rằng đôi khi những lời nói dối có thể gây ra những hậu quả khó lường và mất mát đáng tiếc.
Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là phần lớn những bạn đã bắt đầu công việc vẫn rất sợ thuyết trình. Bạn sợ thuyết trình hay bạn sợ nói trước đám đông? Làm sao để hết nỗi sợ này và có cách thuyết trình hay hơn?
Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1000 học viên cá nhân, hơn 100 cán bộ cấp cao, leader, CEO công ty, 50 doanh nghiệp và 50 workshop cộng đồng, cùng sự nguyên cứu hơn 10 năm trong lĩnh vực Giọng Nói - các Voice Coach phát triển và hoàn thiện chương trình huấn luyện, hướng dẫn.
Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1000 học viên cá nhân, hơn 100 cán bộ cấp cao, leader, CEO công ty, 50 doanh nghiệp và 50 workshop cộng đồng, cùng sự nguyên cứu hơn 10 năm trong lĩnh vực Giọng Nói - các Voice Coach phát triển và hoàn thiện chương trình huấn luyện, hướng dẫn. Giúp các học viên dễ dàng hiểu, nắm bắt kỹ thuật luyện tập và cải thiện được chất giọng dễ dàng trọng thời gian ngắn.
Với kinh nghiệm đào tạo hơn 1000 học viên cá nhân, hơn 100 cán bộ cấp cao, leader, CEO công ty, 50 doanh nghiệp và 50 workshop cộng đồng, cùng sự nguyên cứu hơn 10 năm trong lĩnh vực Giọng Nói - các Voice Coach phát triển và hoàn thiện chương trình huấn luyện, hướng dẫn. Giúp các học viên dễ dàng hiểu, nắm bắt kỹ thuật luyện tập và cải thiện được chất giọng dễ dàng trọng thời gian ngắn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI 

ĐỂ TRAO ĐỔI RÕ HƠN VỀ DỰ ÁN CỦA BẠN