TALKSHOW “NGHỀ LỒNG TIẾNG & CHUYỆN CHƯA KỂ” - CÂU CHUYỆN THÚ VỊ XOAY QUANH VOICE TALENT HUỲNH THIỆN TRUNG

Xuất bản: 26/01/2022 Chỉnh sửa: 26/01/2022

Ngày 26/12, Voice Coach Huỳnh Thiện Trung của nhà Green Voices đã tham gia Talkshow “Nghề lồng tiếng & chuyện chưa kể” để chia sẻ về việc nghề dành cho nhóm sinh viên khóa 2019 Khoa Quan hệ Quốc tế. Sự kiện đã thu hút gần 300 sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh tham dự trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

 

Người diễn viên lồng tiếng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công của một bộ phim hoạt hình. Một bộ phim hoạt hình hay phải dựa trên rất nhiều yếu tố từ nội dung kịch bản, nhạc phim, diễn xuất của diễn viên và còn có đóng góp thầm lặng của các diễn viên lồng tiếng tài năng. Vậy nghề lồng tiếng có những câu chuyện thú vị nào xoay quanh? Một ngày của người diễn viên lồng tiếng sẽ trải qua như thế nào? Những khó khăn cũng như những thú vị riêng của nghề lồng tiếng là gì?

Tất cả đều được bật mí qua Talkshow “Nghề lồng tiếng & chuyện chưa kể” từ Voice Coach Huỳnh Thiện Trung đến nhóm sinh viên khóa 2019 thuộc Khoa Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) tổ chức trên nền tảng trực tuyến Microsoft Teams vào ngày 26/12/2021 vừa qua. Chương trình được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên khám phá những góc nhìn thú vị xoay quanh nghề lồng tiếng cũng như những bí kíp của riêng người diễn viên lồng tiếng để rèn luyện giọng nói, phát âm, từ đó giúp các bạn sinh viên biết cách cải thiện và sử dụng giọng nói của mình tốt hơn trong giao tiếp cũng như trang bị thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Talkshow “Nghề lồng tiếng & chuyện chưa kể

Talkshow “Nghề lồng tiếng & chuyện chưa kể

 

Anh Huỳnh Thiện Trung, hiện đang là diễn viên lồng tiếng nổi bật của kênh truyền hình tuổi thơ HTV3 DreamsTV với các vai diễn lồng tiếng ghi nhiều dấu ấn sâu sắc như Chaien trong phim hoạt hình Doraemon, Usopp trong phim hoạt hình One Piece và rất rất nhiều các nhân vật thú vị khác. Đồng thời, anh cũng là một trong bốn nhà đồng sáng lập GREEN Voices Media.

Voice Talent - Anh Huỳnh Thiện Trung

Đến với buổi trò chuyện, các bạn sinh viên được anh Huỳnh Thiện Trung trực tiếp chia sẻ về những câu chuyện thú vị xoay quanh nghề lồng tiếng, những tố chất để trở thành người diễn viên lồng tiếng và những khó khăn riêng cũng như những khoảnh khắc hạnh phúc chỉ người diễn viên lồng tiếng mới hiểu được. Đồng thời, anh Trung cũng tiết lộ về những bí kíp giúp rèn luyện giọng nói, phát âm, ngữ điệu mỗi ngày. Điều này không chỉ cần thiết đối với riêng người diễn viên lồng tiếng mà còn rất hữu ích với các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên hiểu và yêu giọng nói của mình hơn, từ đó cải thiện cách phát âm, cách lấy hơi giọng nói, tốc độ nói của mình nhằm bổ trợ rất nhiều cho quá trình giao tiếp và các công việc liên quan nhiều đến việc phải sử dụng giọng nói sau này.


Chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, trong phần đặt câu hỏi cho báo cáo viên, đã có rất nhiều câu hỏi thú vị đến từ các bạn sinh viên với mong muốn được tìm hiểu sâu sắc hơn về nghề lồng tiếng cũng như mong muốn anh Huỳnh Thiện Trung đưa ra những lời khuyên giúp bản thân các bạn cải thiện tốt hơn giọng nói của mình.

Các bạn sinh viên chụp hình cùng anh Huỳnh Thiện Trung và Ban tổ chức vào cuối buổi Talkshow

 

Cuối buổi Talkshow “Nghề lồng tiếng & chuyện chưa kể”, Ban tổ chức chương trình đã thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên có mặt tại chương trình gửi lời cảm ơn chân thành đến Anh Huỳnh Thiện Trung nói riêng cũng như Green Voices nói chung đã dành thời gian quý báu để mang đến những chia sẻ đầy thú vị về nghề lồng tiếng và các câu chuyện xoay quanh cũng như những bí kíp bổ ích giúp cải thiện giọng nói.