"BÍ KÍP" GIỮ GIỌNG BẰNG MẬT ONG VÀ CHANH NÓNG

Xuất bản: 13/11/2021 Chỉnh sửa: 12/12/2021

Nhiều bạn học viên cũng như các bạn tham gia workshop thường hỏi Green Voices rằng làm thế nào để giữ giọng nói luôn khỏe và trong mà không bị khàn tiếng dù đang làm các công việc sử dụng giọng nói nhiều như lồng tiếng, giáo viên, tư vấn viên,...?

 

một trong các bí quyết - đó chính là một ly chanh nóng mật ong vào mỗi buổi sáng các bạn nhé!

Bạn biết không, giọng nói của con người được tạo ra bởi hai dây thanh đới nằm phía trong thanh quản. Khi phát âm, hai dây này sẽ khép sát lại với nhau và mép của chúng rung lên dưới áp lực của luồng không khí từ phổi đi lên, từ đó hình thành nên giọng nói. Hai dây thanh rung động đồng nhất là điều kiện để có tiếng nói trong trẻo. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng giọng nói không đúng cách thì một trong hai dây, hoặc cả hai dây sẽ bị tổn thương (ví dụ như: bị xướt, bị tổn thương dẫn đến phù nề) khiến cho độ rung của hai dây không đồng đều tạo nên độ rè trong giọng nói của chúng ta.

 

Và một ly chanh mật ong nóng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này! Mật ong có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn rất tốt, trong khi đó chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Sự kết hợp này sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm của hai dây thanh đới, từ đó giọng sẽ trong hơn. Còn bạn nào không bị viêm thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng không nào? Một ly chanh nóng mật ong sẽ bảo vệ giọng bạn luôn khỏe nè!