BÍ KÍP DIỄN ĐẠT HIỆU QUẢ BẰNG HÌNH THỂ

Xuất bản: 30/12/2022 Chỉnh sửa: 30/12/2022

BÍ KÍP DIỄN ĐẠT HIỆU QUẢ BẰNG HÌNH THỂ

Rất nhiều người trong số chúng ta phải tập luyện để có thể thoải mái trước đám đông. Chúng ta cần cánh tay lẫn bàn tay ở trạng thái thư giản để có thể làm được điều này.

“Tôi nên đặt tay ở đâu bây giờ?”

Đây là câu hỏi mà chúng ta thường tự hỏi bản thân. Bạn có cảm thấy nặng nề khi buông thõng chúng sang hai bên? Những cử chỉ khác đều kỳ quặc, vậy làm cách nào mới hiệu quả?

Câu trả lời chính là nhưng cử chỉ khác nhau có hiệu quả với những người khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm ra tư thế phù hợp với mình nhất.

TAY TRONG TÚI

Một số người trông vẫn rất thanh lịch khi cho tay vào túi ngay từ khi bắt đầu và chỉ cử động tay còn lại cho đến khi họ đủ thoải mái để dùng cả hai tay.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách này, hãy nhớ rút tay ra khỏi túi sau một thời gian ngắn nhé. Sẽ trông rất kỳ quặc khi dùng một tay quá lâu.

KHOANH TAY

Một số người có vẻ hung hăng khi họ khoanh tay bởi vì họ hung hăng thật.

Một số người, đặc biệt là phụ nữ, khoanh tay lại và ôm chặt lấy bắp tay, như thể đang bảo vệ cơ thể của mình.

Tuy nhiên một số người lại trông rất thoải mái khi khoanh tay. Nếu như bạn đang bắt đầu bài thuyết trình của mình bằng một câu hỏi tu từ thì việc khoanh tay có thể sẽ hiệu quả đấy.

TAY CHẮP SAU LƯNG

Một số người trông rất tuyệt vời và cảm thấy rất ổn khi chắp tay sau lưng. Một số khác lại trông quá nghiêm chỉnh hay quá trẻ con.

Việc đặt sau lưng là một tư thế tốt khi đến phần hỏi – đáp, vì tư thế này thể hiện sự tập trung lắng nghe của ta đối với câu hỏi của đối phương, khán thính giả.

CHỐNG NẠNH

Tư thế chống nạnh sẽ khiến bạn trong quá hung hăng ư?

Tất cả đều phụ thuộc vào tình huống mà bạn đang trải qua và cách bạn thực hiện chúng.

Khi đặt tay lên hông, bạn sẽ trông có vẻ quyền lực hơn, việc này sẽ có tác dụng với việc thể hiện sự ảnh hưởng của bản thân. Với cách này, bạn có thể vờ làm một vị khách hàng khó tính trước đối tác, hãy thử nhé.

Mỗi hành động đều có ý nghĩa riêng và nó phụ thuộc vào hoàn cảnh và cách bạn đang thể hiện ngôn ngữ cơ thể. Để trở thành một người thuyết trình giỏi hoặc là một người luôn biết cách làm vừa mắt khách hàng/ đối tác của mình thì bạn nên luyện tập việc sử dụng tay trong cuộc hội thoại.

Bạn đã thoải mái hơn rồi đó, việc còn lại là đến Green Voices để cải thiện, sở hữu một giọng nói hay và khỏe hơn nhé, nó sẽ giúp ích cho công việc và cuộc sống của bạn đó.

 

Liên hệ: Hotline - Zalo: 0765 111 061

#GreenVoices

#Ươm_mầm_tình_yêu_giọng_nói

#Luyện_giọng_nói

#Cải_thiện_chất_giọng

\"Có

\"Có

\"Có

\"Có

\"Có